Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền vun đắp, học trò bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, 1 số phụ huynh ở thị trấn Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản ánh con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền phố đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền xây dựng dãy nhà nhiều chức năng cho trường.

niên học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học sinh 1.543.000 đồng. lúc vào năm học mới được một tháng, UBND phố Cẩm Thăng thông báo mỗi học trò phải đóng thêm 631.000 đồng tiền xây dựng phòng nhiều tiện ích và phải đóng cho 3 năm trong khoảng 2016 đến 2018, tức sắp hai triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND phường làm chủ đầu cơ. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn tất đầu năm học này, do UBND thị trấn Cẩm Thăng làm chủ đầu cơ. rộng rãi người cho rằng 1 khi phải đóng gần hai triệu đồng bạc xây dựng phòng nhiều tiện ích cho 3 năm là vô lý nên ko nộp.

Phụ huynh Lan thông tin, UBND phường Cẩm Thăng đã ký giấy mời ba má học sinh ngày 25/10 tới phòng họp của phường sở hữu nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà đa chức năng trường tiểu học". thông báo còn mở ngoặc "khi đi nhớ sở hữu đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền phố và 1 số phụ huynh không với sự hợp nhất. phổ thông phụ huynh bắt buộc thu tiền xây dựng phòng nhiều chức năng trong nhiều năm để với thời gian chuẩn bị, song xã buộc phải nộp một đợt.

"Từ ngày 28/10 tới ngày 2/11, chính quyền phường đã cho cán bộ văn hóa thông tin trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học sinh mang phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền xây dựng nhà nhiều chức năng, mỗi ngày thông báo 2 lần", 1 phụ huynh đề cập và cho hay đến giờ thị trấn đã ngừng phát loa.

có con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú phố Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong 1 lần là chưa hợp lý. một số người sau lúc con bị bêu tên đã hổ hang, sợ tác động học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời làm cho việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà đa chức năng mà UBND xã Cẩm Thăng gửi đến phụ huynh.

một lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường với 240 học sinh, hiện phổ thông phụ huynh đã nộp tiền cho thị trấn, một số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối sở hữu các công trình lớn của trường thì thị trấn đứng ra khiến chủ đầu cơ, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh phản ứng là do phố huy động và nêu tên học sinh lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo nói.

bàn thảo mang báo chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Thăng cho biết, công trình nhà nhiều chức năng do phường đầu tư 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn một,6 tỷ. Do thị trấn không với nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND thị trấn chuẩn y, vấn đề thu 1 lần là để tránh tản mác từng đợt và có tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học sinh, phụ huynh lên loa phóng thanh là để khích lệ những gia đình đã đóng tiền cho xã và kể nhở các hộ chưa đóng phải thực hành nghĩa vụ", ông Báu giải thích.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét