Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

tỉnh thành vun đắp trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới có những món hải sản quyến rũ thực khách và tính tình phóng khoáng của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, cùng lúc lừng danh khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 chiếc xe tang và tham gia tour săn ma quanh thị thành vào một tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng huyền bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

tha ma công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên tha ma Colonial là điểm ngừng chân đầu tiên. Đây là nghĩa địa lớn nhất đô thị, nơi với khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được an táng. tha ma được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ chung cuộc của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện giờ, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so với trước kia.

"Điều chậm tiến độ có nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thật là tỉnh thành đang được xây dựng trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour giãi tỏ. Và đây cũng được cho là nghĩa địa bị ma ám nhiều nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams lừng danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm ngừng tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà sở hữu nhiều bí mật nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị sợ hãi bởi các bóng ma. một trong các con ma nức danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường công ty các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử mang tội danh giết thịt một cậu bé mang tên Danny Hansford. dù vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta mua thấy Williams khuất 1 bí quyết bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi từ lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dù khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. dòng chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là một sự bí ẩn và càng làm người dân trong vùng khiếp sợ ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi đến thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào khi trời khuya, ví như du khách nào may mắn mang thể nhìn thấy những bóng ma này đang đứng.

Điểm dừng rút cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong những vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma mang tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ nhân. một ngày kia, cô gái này đã giết thịt người chủ bằng cách ấn đầu ông ta xuống nước cho tới khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai khi bị hành hình. bởi thế, bóng qua của cô thường ké về thăm các người đàn bà với bầu, đặc biệt là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, thiết kế, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét