Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so với Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao mang một đòn thuận tay chính xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là chiến thắng rất thuyết phục của võ sĩ đến trong khoảng Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành rộng rãi thời gian để chạy ganh đua cử vào Thượng viện Philippines từ sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn thể hiện được sang trọng, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận sắp nhất hôm 5/3.

mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ phần lớn tuyệt đối trong khoảng hơn 16.000 khán giả mang mặt chứng kiến cuộc đấu. Đám đông liên tục hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tín.

Sau khoảng 1 hiệp rưỡi trước tiên chơi thận trọng và khảo sát lẫn nhau, 2 võ sĩ bắt đầu ra đòn phổ thông trong khoảng cuối hiệp hai. Pacquiao đi lại linh hoạt và ra đòn xác thực. Anh tiến công dập dồn, luôn quyết tâm tung ra những đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 lúc thực hành một cú trái tay chính xác, làm Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung từ tháng Ba - sau Đó gượng gập lại để tiếp diễn thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối vận động thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chuẩn xác và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau ngừng thi côngĐây đều bị chảy máu ở mặt trong 1 pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas với vẻ bị choáng vì mất máu đa dạng hơn trong khoảng vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay xác thực, làm Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện những hiệp sau Đó nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao khi anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines với 2 đòn chuẩn xác nữa, đầu là các cú trái tay, một trúng cằm, một trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến cuộc đấu, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã khiến dấu ngón cái, và nói "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao san sớt rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn sở hữu quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau Đó, nhắc rằng chính anh đã mời Mayweather đến xem trận đấu này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật chấp nhận vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn quyết tâm hạ knock-out cậu ta. Tôi vui với kết quả, nhưng vẫn nghĩ đúng ra mình mang thể làm phải chăng hơn".

Lần gần nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra cách đây bảy năm, lúc anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn toàn diện vun đắp sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét