Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Thực hư chuyện Man Utd thu tiền khủng từ việc bán áo đấu của Pogba

Hãy mường tưởng 1 chiến dịch marketing hoành tráng nhất để chào đón phiên bản giao kèo bom tấn vào mùa hè. những người thực hành sẽ dùng hashtag, tăng hình cho cầu thủ như 1 ngôi sao ca nhạc rồi công bố bản hợp đồng của anh ta trong đoạn video như trailer của một bộ phim bom tấn Hollywood.

chậm triển khai là bí quyết nhưng mà Man Utd đã công bố phiên bản hiệp đồng đưa Paul Pogba quay về Old Trafford hè mới đây. Hãy quên bức ảnh chụp anh thỏa thuận, quên bức ảnh chụp anh giơ mẫu áo đấu. Pogba đã hiện ra trong 1 video có ngôi sao nhạc grime Stormzy, dancing múa như vũ công.

ngừng thi côngĐây ko chỉ là một video trình diễn của Pogba và Stormzy. ảnh hưởng từ dịch vụ áo đấu Adidas quá rõ ràng. Họ đã bơm tiền để động viên nỗ lực của Man Utd trong việc mộ ngôi sao người Pháp. mang cảm giác rằng sự can thiệp của các thương hiệu như Adidas đã đóng khuông phương pháp tiếp cận của người theo dõi sở hữu mặt thương mại của bóng đá.

một trong các giả định đa dạng nhất đằng sau những hợp đồng chuyển nhượng bom tấn là tài năng bù lỗ dựa vào tiền bán áo đấu. Điều chậm tiến độ đã xảy ra vào năm 2009 khi Real Madrid mộ Kaka và Cristiano Ronaldo, nhì phiên bản hợp đồng kỷ lục quả đât liên tục. Mùa hè mới đây, điều này tiếp diễn xảy ra ở Old Trafford, đầu tiên là có Zlatan Ibrahimovic và sau Đó là Pogba. Họ là những người mang phẩm chất ngôi sao để sở hữu thể theo dấu chân mà David Beckham đã đi đi đầu.

Beckham là 1 khả năng trên sân cỏ, nhưng mà phẩm chất chuyên môn của anh cùng lúc đi kèm có sức hấp dẫn đối có khán giả. Ngay khi Beckham chuyển đến Real, đã có các hoài nghi về đóng góp của anh tại Man Utd. nhưng điều chậm tiến độ cũng chẳng khiến phiền lòng các đại gia Tây Ban Nha, các người lưu tâm rộng rãi hơn tới ích lợi thương mại nhưng mà tiền vệ này đem lại tại sân Bernabeu.

1 ngôi sao lớn chuyển đến sẽ làm nên nên cú hích cho hoạt động bán áo đấu của CLB, điều Đó là chẳng phải bàn cãi. sau cùng, ngay cả những CĐV lạnh lùng cũng phải kệ nệ xuống thị trấn sở hữu tên Pogba hoặc 1 chiếc tên khác dài hơn, Ibrahimovic, in trên lưng áo. các đứa trẻ khởi đầu bước vào quả đât bóng sẽ chọn CLB mang các bạn dạng giao kèo bom tấn vào mùa hè để ủng hộ.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba

Beckham làm cho những CLB nhận ra họ có thể thu lợi bự trong khoảng kinh doanh hình ảnh của những ngôi sao. Ảnh: Reuters.

Mike Farnan là giám đốc điều hành của đơn vị marketing thể thao Redstrike, người trực tiếp khiến việc mang những nhà cung cấp áo đấu và CLB. Ông từng là Giám đốc mảng quốc tế của Man Utd, cánh tay thương mại thế giới của CLB Anh giữ thúc đẩy mảng bán hàng ở thị trường châu Á trong khoảng năm 1996 tới 2001.

Ông nói: "Tôi nghĩ mang bạn dạng hiệp đồng của Pogba hay Zlatan, họ sẽ làm cho doanh số bán hàng tăng trưởng, rộng rãi hơn so với các mùa giải thông thường do ngừng thi côngĐây là các cầu thủ lớn". chậm tiến độ là tác động dễ dàng nhất của một loại tên to, một phiên bản hợp đồng bom tấn, 1 người nhưng mà hễ người nào đi trên phố cũng có thể nhận ra.

Man Utd bán ra 2.977.000 cái áo đấu ở mùa giải năm ngoái. Hãy khiến một phép toán và nó mang vẻ hơi dễ dàng. Thống kê Đó đem nhân sở hữu 49,77 đôla, giá thành ước lượng của mỗi chiếc áo đấu bán ra, sẽ ra doanh thu ko dưới 149,3 triệu đôla. mà có chắc là Pogba sẽ giữ CLB thu lại số tiền nhưng mà họ đã bỏ ra để chiêu tập anh bằng doanh thu trong khoảng bán áo đấu?

Hãy nghĩ về những Báo cáo. một cầu thủ có thể tăng 15% doanh thu áo đấu của CLB đã là quá ấn tượng. Thống kê ngừng thi côngĐây chỉ là 450.000 dòng, tương đương 22,39 triệu đôla. Ngay cả bản hiệp đồng của Kaka, người được kỳ vọng sẽ cải thiện sự thú vị của Real ở khu vực Nam Mỹ, ý tưởng phí chuyển nhượng của anh sẽ được bù đắp vì doanh thu áo đấu cũng là phi lý.

Farnan khẳng định điều đó: "Nó vững chắc sẽ làm nên nên hiệu ứng tạo lên doanh thu trên toàn cầu và cứng cáp mở ra các thị trường thế hệ, mà liệu số tiền thu về trong khoảng một cầu thủ với giá 100 triệu, 50 triệu hay 40 triệu sở hữu bù được phí chuyển nhượng?... ko. sở hữu các bạn dạng hiệp đồng bom tấn kiểu chậm tiến độ, điều Đó ko xảy ra và sẽ chẳng thể xảy ra". Sự lớn mạnh trong khoảng doanh thu áo đấu sẽ chẳng đem lại lợi ích tầm cỡ nào cho Man Utd.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-1

thực tại, số tiền nhưng mà Man Utd nhận được trong khoảng bán áo đấu của Pogba chẳng thấm vào đâu so có phí chuyển nhượng. Ảnh: AFP.

Như David Seligman, một luật sư về thể thao, nhận định: "CLB mang quyền có trí não, có huy hiệu, tên và họ sở hữu quyền với với tên của những cầu thủ sau lưng áo của họ. Họ cấp phép điều ngừng thi côngĐây cho Nike, Adidas, Puma, New Balance và các đơn vị tương tự".

"Điều gì sẽ xảy ra lúc giấy phép ngừng thi côngĐây được tậu lại nhiều lần sở hữu giá hàng triệu bảng Anh và tiền phiên bản quyền được trả mỗi lúc doanh thu bán áo vượt qua 1 ngưỡng nhất thiết. ví như người chơi là Man Utd, và nhãn hàng của người chơi có giá trị, người chơi sở hữu thể đòi hỏi người khác trình ra hàng triệu bảng và ăn tỷ trọng % cao hơn trong tương lai", Seligman kể tiếp.

tuy nhiên, ngay cả phần trăm Đó sở hữu cao hơn, nó cũng không phải số tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất trong khoảng mỗi dòng áo bán ra. Seligman nhận định: "Tôi có thể nói Thống kê chậm triển khai không quá 20%. thực tại, điều này lệ thuộc đa dạng vào chi phí sàn người chơi đưa ra ban đầu. Đó mang thể chẳng hề là 20% cho phần đông các dòng áo và có thể vượt 1 ngưỡng khăng khăng nào đó".

giả thử Pogba giữ làm nên 15% doanh thu bán áo đấu. CLB chỉ nhận về khoảng 5% trong số ngừng thi côngĐây và nó chỉ tương đương khoảng 4,48 triệu đôla, chiếm tỷ lệ rất bé trong khoản phí chuyển nhượng 130 triệu đôla của anh ta.

Trong phổ quát trường hợp, các siêu thỏa thuận kiểu thế hệ mà các đại gia như Man Utd, Chelsea, Real và Barcelona thực hành - bị tác động một phần do giá trị marketing của những cầu thủ như Pogba - hầu hết chẳng nhận được lợi ích tài chính nào từ việc bán áo đấu. Adidas trả cho Man Utd 1 Con số đáng ngạc nhiên là 93,31 triệu đôla mỗi mùa và Báo cáo chậm triển khai cải thiện theo từng năm phụ thuộc sự phát hành nhãn hàng của CLB và cầu thủ. Farnan nói tiếp: "Họ biết sẽ không thể thu về số tiền đầu cơ phụ thuộc hoạt động bán hàng nhưng họ xem điều Đó như 1 cách đánh bóng đá thương hiệu, một thỏa thuận marketing quốc tế".

"Hàng triệu năm nữa thì Man Utd hay Chelsea cũng không thể lấy lại số tiền họ chi nhờ bán áo đấu".

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-2

Adidas gắn liền sở hữu mỗi lần Pogba hình thành từ khi tới Man Utd. Ảnh: Twitter.

Xem lại các nguyên liệu marketing nhưng mà Pogba mang đến, người chơi có thể tức thời xác định lợi ích nhưng Adidas sở hữu được từ chúng. Trong phạm vi của 1 vụ chuyển nhượng đơn côi, Pogba đã thay thế gương mặt của Lionel Messi trong các quảng bá của hãng này. Họ đã tấn công bóng đá một ngôi sao quả bóng mới mới và anh ta mang mối địa chỉ mang CLB với trị giá marketing bậc nhất nhưng họ mang trong tay.

Như Seligman nhận định: "Adidas đã làm 1 điều thường thấy trong những thỏa thuận vừa qua trong khi những PR thế hệ không để bán giày, bán miếng bảo vệ ống đồng, họ cũng không bán nhãn hiệu nhưng bán chính Pogba. Pogba chính là nội dung của những quảng cáo".

bạn dạng thân Man Utd cứng cáp cũng với một chỉ tiêu để kiếm ích lợi về thương mại diễn ra từ Pogba tới - người nào lại không muốn gắn nhãn hàng của mình sở hữu tiền vệ ngôi sao này? Doanh thu thương mại của họ chiếm trên 50% của Thống kê 641,12 triệu đôla kiếm được trong khoảng tháng 8/2015 đến tháng 6/2016, chậm tiến độ là 1 đa số trong chiến lược vốn đầu tư của họ.

khi mà những đồn đoán về doanh thu từ bán áo đấu đã thực sự bị lật tẩy, ngừng thi côngĐây là những hệ quả hăng hái về vốn đầu tư cho những CLB lúc họ tuyển mộ một loại tên mập. nhưng đừng bao giờ trông mong phí chuyển nhượng sẽ được thu lại trong khoảng máy tính tiền trong các shop bắt mắt của CLB.

Cỏ Nhân nâng cao Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, xây dừng, kiến tạo sân bóng mini cỏ nhân tạo lên, sân vườn cỏ nhân tăng, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp cao su sân bóng mini, lưới chắn bóng đá, lưới khung thành, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng đá khác!

trả lời giỏi 24/7. Mọi cụ thể xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét